Sửa Bếp Ga Công Nghiệp Không Đánh Lửa

Sau một thời gian sử dụng, bếp gas công nghiệp hay còn gọi là bếp Á 1 họng, 2 họng, 3 họng… sẽ có hiện tượng không đánh lửa được, lửa đánh không lên, đang nấu thì bếp tự động tắt,… Đây là những nguyên nhân thường thấy và không có gì đáng lo ngại. Tham khảo bài viết dưới đây của INOX GIA LONG sẽ giúp bạn biết cách sửa bếp ga công nghiệp không đánh lửa nhanh chóng.

lỗi bếp ga công nghiệp không đánh lửa

Các hiện tượng bếp ga công nghiệp không đánh lửa

Bếp ga công nghiệp thường sẽ được cấu tạo từ các bộ phận chính, bao gồm: Bộ phận họng đốt, thân, vòi nước, đường dẫn ga, đường dẫn nước. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng, bếp ga công nghiệp không đánh lửa thường do gặp trục trặc ở họng đốt hoặc đường dẫn ga. Các hiện tượng phổ biến bếp ga không đánh lửa mà bạn nên tìm hiểu như sau.

 • Bếp ga không đánh lửa khi khởi động.
 • Có đánh lửa khi khởi động nhưng không thấy bếp lên lửa.
 • Thả tay sau khi bật bếp thì bếp không hoạt động.
 • Bếp đang hoạt động thì tắt đột ngột giữa chừng.

Các cách sửa bếp ga công nghiệp không đánh lửa

Sửa bếp ga công nghiệp không đánh lửa sẽ chẳng còn là điều khiến bạn lo lắng sau khi tham khảo các chia sẻ dưới đây.

Bếp ga không đánh lửa khi khởi động

 • Nguyên nhân: Khi vặn núm điều chỉnh trên bếp ga để khởi động, bạn cảm thấy không có hiện tượng đánh lửa, lửa cũng không lên thì có thể bộ phận đánh lửa của bếp đang bị bẩn, đá đánh lửa bị hỏng khi sử dụng đánh lửa magneto hoặc hỏng IC. Trong một số trường hợp thì bình ga hết cũng khiến cho lửa không đánh được.
 • Cách khắc phục: Sử dụng khăn mềm để làm sạch bộ phận đánh lửa, thay đá lửa, thay IC khi bị hỏng. Nếu bạn áp dụng những cách này nhưng bếp ga vẫn không lên lửa thì nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để được khắc phục nhanh chóng.

Có đánh lửa khi khởi động nhưng không thấy bếp lên lửa

 • Nguyên nhân: Chưa mở van ga, bình hết ga, dây ga bị hư hỏng, vị trí đánh lửa không trùng với vị trí ra ga ở béc đồng, béc đồng bị bám bẩn, lỗ thoát ga và béc phun bị bịt kín.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra toàn bộ các bộ phận trên và tiến hành khắc phục nhanh chóng.

Thả tay sau khi bật bếp thì bếp không hoạt động

sửa chữa bếp gas công nghiệp không đánh lửa

 • Nguyên nhân: Nếu bạn thả tay sau khi bật bếp thì bếp tắt theo thì có thể do bật bếp sai cách hoặc bộ cảm ứng ngắt ga bị bám bẩn, hệ thống cấp ga hoạt động không ổn định.
 • Cách khắc phục: Bật tắt ga lại nhiều lần, bật sẵn bếp cho ga thoát ra rồi sử dụng lửa để làm mồi nhóm. Nếu bộ cảm ứng ngắt ga bị bám bẩn thì bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm để lau chùi, không để đầu kim cảm ứng bị oxy hóa. Bởi vì những điều này có thể khiến ga không lên hoặc lên không đều.

Bếp đang hoạt động thì tắt đột ngột giữa chừng

 • Nguyên nhân: Trong khi nấu nướng, bạn cảm thấy bếp hoạt động không ổn định hoặc bị tắt giữa chừng thì có lẽ béc đồng chia lửa bị đặt lệch hoặc bám bẩn, đầu van an toàn không được làm sạch hoặc bị ẩm do nước dính vào.
 • Cách khắc phục: Vệ sinh béc đồng chia lửa cẩn thận, làm sạch rồi lắp đặt lại vị trí van an toàn sao cho đúng và kiểm tra lại ga trong bình có còn hay không.

Lưu ý để sử dụng bếp ga công nghiệp an toàn hơn

 • Không nên vận hành bếp liên tục, tránh đặt bếp dưới quạt trần đèn hoặc nơi có nguồn gió tự nhiên lớn.
 • Đối với bếp ga dùng để làm chín thực phẩm thì nên bật lửa to và sử dụng lửa nhỏ để ninh hoặc hầm các thực phẩm. Không nên điều chỉnh nhiệt độ đột ngột trên bếp để tránh tình trạng bếp không đánh lửa được.
 • Nếu điện áp không ổn định, không nên bật lửa để mồi bếp bởi vì có thể gây cháy IC.

Inox Gia Long – Đơn vị chuyên cung cấp bếp ga công nghiệp chất lượng

bếp Á 2 họng

Là một đơn vị chất lượng trong khi cung cấp bếp ga công nghiệp, Inox Gia Long luôn nhận được vô số sự tin tưởng của quý khách hàng trong suốt những năm vừa qua.

Cơ sở của chúng tôi không chỉ cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt với giá thành hợp lý mà còn đảm bảo chế độ bảo hành chuyên nghiệp. Trong thời gian còn bảo hành, nếu thiết bị xảy ra các sự cố ngoài mong muốn như bếp không đánh lửa thì Inox Gia Long sẽ cắt cử nhân viên đến trực tiếp tận nơi để xử lý.

Hy vọng với các chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách sửa bếp ga công nghiệp không đánh lửa. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu bếp ga công nghiệp chất lượng và giá tốt, hãy liên hệ sớm với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng.

Mai Văn Duyên người sáng lập ra thương hiệu Inox Gia Long chuyên cung cấp các thiết bị inox công nghiệp nhà bếp và hệ thống hút khói nhà hàng lẩu nướng, địa chỉ uy tín ở Hà Nội được nhiều người tin dùng và lựa chọn.
0828356666
Liên hệ