6 Lỗi Thường Gặp Bếp Gas Công Nghiệp & Cách Khắc Phục

Sau một thời gian dài sử dụng, bếp gas công nghiệp xảy ra các sự cố ngoài mong muốn là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục lỗi thường gặp bếp gas công nghiệp, bạn hãy tham khảo các chia sẻ chi tiết dưới đây của INOX GIA LONG.

lỗi thường gặp ở bếp ga công nghiệp

Các lỗi thường gặp bếp gas công nghiệp và cách khắc phục

Nắm rõ các lỗi thường gặp bếp gas công nghiệp sẽ giúp bạn không cảm thấy hoang man cũng như biết cách khắc phục nhanh chóng, cụ thể chi tiết như sau.

Bếp gas có hiện tượng không bắt lửa

Trường hợp bình gas vẫn còn nhưng không bắt lửa thì có thể do ống dẫn gas có không khí, ống dẫn bị gấp khúc, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn… Trường hợp, ống dẫn gas có không khí thì bạn nên bật lửa liên tục để không khí được đẩy ra ngoài cho đến khi bật lửa lên thì thôi. Nếu dây dẫn gas bị gấp khúc thì bạn nắn chỉnh lại sao cho phù hợp. Với bộ phận đánh lửa bị bám bẩn thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ bếp gas.

Lửa bị đỏ

Lửa bị đỏ do không vệ sinh bếp gas lâu ngày, lâu dài khiến chảo bị đen và tiêu hao năng lượng trong khi sử dụng. Trường hợp, lửa cháy màu đỏ và có khỏi nhưng lại không chỉnh gió được thì do bộ phận hút gió bị hỏng và cần liên hệ với thợ sửa chữa để hỗ trợ.

bếp ga công nghiệp bị lửa đỏ

Bếp gas công nghiệp hư hỏng hệ thống đánh lửa

Bạn có thể sử dụng mồi lửa cho bếp hoặc thay thế ổ khè đánh lửa để khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Ngửi thấy mùi gas

Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này đó là do ống dẫn gas bị rò rỉ, kỹ thuật lắp đặt không đúng… Khi rơi vào vấn đề này thì bạn nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa để khắc phục nhanh chóng.

Lửa phát tiếng kêu

Trường hợp này xảy ra do nhân viên lắp đặt bếp gas công nghiệp không đúng cách, không điều chỉnh được bộ phận không khí… Bạn có thể tự khắc phục bằng việc điều chỉnh lại bộ phận không khí.

Bếp gas không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas

Khi gặp phải hiện tượng này, bạn cần tắt bếp gas và khóa van bình gas lại ngay lập tức để kiểm tra đường dây dẫn. Nếu không khắc phục được vấn đề này thì bạn phải mở toang cửa và liên hệ với đơn vị sửa chữa đến tận nơi để xem xét.

sửa chữa bếp gas công nghiệp không đánh lửa

Chia sẻ cách bảo dưỡng và vệ sinh bếp gas công nghiệp đúng cách

Việc bảo dưỡng và vệ sinh bếp gas công nghiệp đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm, đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Trước khi sử dụng bếp

 • Tiến hành kiểm tra van điều áp gas, van cấp gas.
 • Dành thời gian kiểm tra đường ống cấp gas đảm bảo không bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Hệ thống cấp nước cho bếp gas công nghiệp, các van cấp nước phải đảm bảo kín.

Trong khi sử dụng

 • Thực hiện đúng quy trình hoạt động bếp gas từ việc mở gas, đánh mồi lửa, bật bếp.
 • Không thay đổi mức lửa đột ngột và liên tục.
 • Khi thấy bếp gas công nghiệp xuất hiện các sự cố ngoài mong muốn thì cần phải tắt bếp ngay lập tức.
 • Khóa van cấp gas, cấp nước cẩn thận sau mỗi lần sử dụng.
 • Vệ sinh bếp gas công nghiệp sạch sẽ thường xuyên.

vệ sinh bếp gas công nghiệp

Làm thế nào khi bếp gas công nghiệp xảy ra sự cố?

Ngoài việc nắm rõ các lỗi thường gặp ở bếp Á công nghiệp thì bạn cần tìm hiểu giải pháp khắc phục sự cố hoàn toàn có thể xảy ra trong khi sử dụng thiết bị này.

 • Tham gia các buổi huấn luyện về phòng cháy chữa cháy.
 • Khi có mùi gas chắc chắn hệ thống cấp gas đã bị rò rỉ, bạn không được bật bếp hoặc làm phát sinh tia lửa.
 • Kiểm tra, ngắt gas trong bình gas ngay lập tức.
 • Mở hết tất cả cửa trong nhà khi bếp gas công nghiệp bị rò rỉ mùi.
 • Sử dụng quạt (quạt được cắm điện ở phòng khác, tuyệt đối không được sử dụng thiết bị điện ở trong nhà đang bị rò rỉ gas) để làm loãng dần lượng gas ở trong nhà.
 • Sau khi khắc phục được tình trạng rò rỉ gas thì cần kiểm tra mọi thứ lại một lần nữa là có thể sử dụng bếp lại như thông thường.

Nên mua bếp gas công nghiệp chất lượng ở đâu?

Inox Gia Long là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực sản xuất, thi công các thiết bị bếp công nghiệp. Trong những năm qua, chúng tôi vinh dự là đối tác tin cậy cho nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn… từ Nam chí Bắc. Đặc biệt, sản phẩm của chúng tôi còn rất đa dạng về chủng loại, mức giá mang đến nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng trong khi mua bán.

Tất cả khách hàng khi lựa chọn sử dụng thiết bị của chúng tôi còn được cam kết chế độ bảo hành đảm bảo, luôn luôn khắc phục sự cố sản phẩm nhanh chóng nhất.

Với các chia sẻ chi tiết trong bài viết này, hy vọng bạn đã không còn e ngại trước các lỗi thường gặp bếp gas công nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thiết bị này, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Inox Gia Long để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Mai Văn Duyên người sáng lập ra thương hiệu Inox Gia Long chuyên cung cấp các thiết bị inox công nghiệp nhà bếp và hệ thống hút khói nhà hàng lẩu nướng, địa chỉ uy tín ở Hà Nội được nhiều người tin dùng và lựa chọn.
0828356666
Liên hệ