Tủ Bảo Quản Thực Phẩm Công Nghiệp

Tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp là một trong những thiết bị thường thấy tại những mô hình kinh doanh như khách sạn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,… Ngay trong bài viết dưới đây, Inox Gia Long sẽ giúp bạn biết được những tiêu chí lựa chọn tủ bảo quản thực phẩm chuẩn chỉnh nhất.

tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp

Thế nào là tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp?

Tủ bảo thực phẩm công nghiệp chính là các thiết bị sử dụng để lưu trữ những loại rau củ quả, thức ăn tươi sống hoặc đã qua chế biến. Tủ bảo quản thực phẩm có khá nhiều loại và mỗi loại đều sẽ có những chức năng khác nhau.

Hiện nay các loại tủ bảo quản thực phẩm thường thấy nhất trên thị trường bao gồm tủ mát công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp,… Trong đó ngăn mát sẽ là nơi sử dụng để bảo quản nước uống, thức ăn chín, hoa quả và có nhiệt độ từ 0 đến 10 độ C.

Ngăn đông sẽ sử dụng để bảo quản và lưu trữ các thực phẩm tươi sống, hải sản, thực phẩm đông lạnh, sử dụng để làm đá,… và có nhiệt độ từ -18 đến -22 độ C.

Tiêu chí lựa chọn tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp

Sau đây là các tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn tủ để bảo quản thực phẩm công nghiệp:

Kích thước

Tủ bảo quản thực phẩm hiện nay có rất nhiều mẫu mã cũng như đa dạng kích thước, do đó bạn cần phải quan tâm yếu tố này nếu muốn tìm được sản phẩm ưng ý nhất với mình. Bạn cần đo đạc kỹ lưỡng vị trí mà mình muốn đặt tủ để tìm kiếm được mẫu có kích thước phù hợp với không gian bếp của mình.

Mỗi sản phẩm sẽ có kiểu dáng và kích thước khác nhau cũng như có một mức giá riêng. Vì vậy, bạn cần dựa vào nguồn tài chính của mình để lựa chọn được chiếc tủ hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn kích thước của tủ dựa trên khối lượng thực phẩm cần bảo quản.

Tránh trường hợp bạn chọn phải những chiếc tủ nhỏ hơn so với lượng thực phẩm mình cần lưu trữ. Nếu như có quá nhiều thực phẩm trong tủ, không khí sẽ không thể lưu thông tốt dẫn đến tình trạng tủ không lạnh và làm giảm hiệu quả bảo quản.

tủ đông công nghiệp gia long

Chất làm lạnh

Chất làm lạnh thường thấy nhất ở các tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp hiện nay chính là làm lạnh bằng không khí. Tuy nhiên, nếu như bạn để thực phẩm trong tủ quá nhiều, việc lưu không không khí sẽ trở nên khó khăn từ đó dẫn đến việc thực phẩm dễ bị hư hỏng.

Giải pháp tốt nhất là bạn hãy lựa chọn các thiết bị sử dụng chất làm lạnh R-134a, R-404a, vì:

 • Không gây ra tình trạng bán mùi trên thực phẩm trong quá trình bảo quản.
 • Đảm bảo an toàn cho môi trường vì sử dụng dòng gas lạnh chuyên dụng.

Nhiệt độ

Các tủ đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ có nhiệt độ làm mát và làm đông khác nhau. Trên thực tế, những loại tủ sẽ có nhiệt độ làm mát như sau:

 • Ngăn làm mát sẽ có nhiệt độ dao động từ 0° C đến 10 độ C.
 • Ngăn đông sẽ có nhiệt độ dao động từ -18 Độ C đến -22 ° C.

Nếu như bạn muốn thực phẩm của mình được bảo quản tốt nhất, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm với nhiệt độ làm mát ổn định. Dựa trên kinh nghiệm từ các chuyên gia, bạn nên lựa chọn các dòng tủ làm mát, làm đông công nghiệp bằng quạt. Có nhiều phương án nhiệt độ mà bạn có thể lựa chọn như:

 • Từ -2 độ C đến 8 độ C
 • Từ -21 độ C đến -12 độ C
 • Từ 2 độ C đến 8 độ C

Xem thêm: Tủ Đông Công Nghiệp Cũ – Nên Hay Không Nên Mua?

Loại cách nhiệt của tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp

Hầu hết các sản phẩm tủ bảo quản thực phẩm hiện nay đều sử dụng những loại cách nhiệt tốt. Do đó, người dùng có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ nhưng vẫn đảm bảo được thực phẩm của mình luôn được bảo quản hiệu quả.

Những loại cách nhiệt hiện đại thường thấy như Cyclopentane, Polyurethane, CFC Free. Tất cả các loại cách nhiệt này đều an toàn, hoạt động ổn định và cách nhiệt tuyệt vời.

tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp kích cỡ lớn

Bí quyết giúp gia tăng tuổi thọ của tủ bảo quản thực phẩm

Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ của những chiếc tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp:

 • Vệ sinh tủ với tần suất thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
 • Trong quá trình cọ rửa tủ lạnh, tránh để lại tình trạng đọng nước ở đáy tủ.
 • Sau khi vệ sinh nên để tủ lạnh trở lại sau đó mới đặt thực phẩm vào.
 • Để tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thứ và chiếc tủ của mình.
 • Hạn chế việc mở tủ quán nhiều lần cũng như quá lâu so với mức cần thiết.
 • Không nên đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ dàn làm mát cũng như giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Vừa rồi là những tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn tủ bảo quản thực phẩm công nghiệp một cách phù hợp nhất với mình. Bên cạnh đó là những mẹo giúp bạn có thể gia tăng tuổi thọ của tủ vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại tủ giúp bảo quản thực phẩm công nghiệp, hãy đến ngay Inox Gia Long để chọn mua các sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

Mai Văn Duyên người sáng lập ra thương hiệu Inox Gia Long chuyên cung cấp các thiết bị inox công nghiệp nhà bếp và hệ thống hút khói nhà hàng lẩu nướng, địa chỉ uy tín ở Hà Nội được nhiều người tin dùng và lựa chọn.
0828356666
Liên hệ